So sánh iMac M3 và M1

so-sanh-imac-m3-va-m1

iMac M3 và M1 liệu có đáng để nâng cấp

Apple đã chính thức ra mắt iMac M3 vào tháng 11 năm 2023 sau một thời gian im lặng tiếng trong phân khúc All in one

iMac M3 được Apple trang bị chip M3 mới nhất của Apple, có sức mạnh gấp đôi lần so với phiên bản chạy chip M1. Vậy, liệu iMac M3 có đáng để nâng cấp so với iMac M1 hay không? Hãy cùng Thanh Táo Mobile tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

iMac-M3-va-M1
iMac-M3-va-M1

Hiệu năng xử lý

So sánh hiệu năng xử lý giữa iMac M3 và M1

 • Một trong những yếu tố quan trọng khi so sánh hai phiên bản iMac là hiệu năng xử lý. iMac M3 được trang bị chip M3 có CPU 8 nhân, GPU lên đến 10 nhân, Neural Engine 16 lõi. trong khi đó iMac M1 sử dụng chip M1 CPU 8 nhân và GPU chỉ có 7 hoặc 8 nhân tùy phiên bản
 • Tuy nhiên, với kiến trúc ARM mới của Apple, chip M1 có thể hoạt động hiệu quả hơn và đem lại hiệu suất cao hơn so với chip Intel.
 • Theo các bài kiểm tra hiệu năng, iMac M3 có thể vượt trội hơn iMac M1 trong các tác vụ đa nhiệm và xử lý đồ họa. Điều này cho thấy sự tiến bộ đáng kể của chip M3 và khả năng cạnh tranh với các chip xử lý Intel truyền thống.
 • Apple tuyên bố rằng chip M3 nhanh hơn 35% so với chip M1. Nếu điều này đúng, thì chip M3 sẽ cần ít điện năng hơn để chạy các tác vụ tương tự.
 • Như vậy, chip M3 có hiệu suất năng lượng cao hơn chip M1. Điều này có thể giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài thời gian sử dụng pin của iMac M3.

So sánh đa nhiệm giữa iMac M3 và M1

 • Với việc sử dụng chip ARM, iMac M1 đã cho thấy khả năng xử lý đa nhiệm ấn tượng. Tuy nhiên, với việc trang bị chip M3 mới nhất, iMac M3 có thể cải thiện hiệu năng đa nhiệm của mình.
 • Theo các bài kiểm tra, iMac M3 có thể đạt được hiệu suất đa nhiệm gấp 2,5 lần so với iMac M1. Điều này cho thấy sự tiến bộ đáng kể của chip M3 và khả năng cạnh tranh với các chip xử lý đa nhiệm truyền thống. Ngoài ra, việc sản xuất trên tiến trình 3nm cũng giúp chip M3 tiết kiệm điện

Bảng so sánh hiệu năng xử lý và năng lượng giữa iMac M3 và M1

Thông số

iMac M1

iMac M3

Chip xử lý

Apple M1

Apple M3

Tốc độ xung nhịp

3.2GHz

3.6GHz

Kiến trúc

ARM

ARM

Tiến trình sản xuất

5nm

3nm

Hiệu suất đơn lõi

Thấp hơn

Cao hơn

Hiệu suất đa lõi

Cao hơn

Thấp hơn

Hiệu suất năng lượng

Thấp hơn

Cao hơn

 

cau-hinh-chip-m3
cau-hinh-chip-m3

Màn hình hiển thị

So sánh màn hình iMac M3 và M1

 • Màn hình iMac M3 nhìn sơ qua sẽ giống với iMac M1 nếu không muốn nói là y như nhau, vì đây là lỗi thiết kế đặc trưng của Apple trên những sản phẩm của mình từ xưa đến nay. Nhưng khi xem thông số của màn hình thì lại là một chuyện khác
 • Màn hình iMac M3 được Apple trang bị màn Retina độ phân giải 4,5K tuyệt vời, màu rộng P3, True Tone và độ sáng 500 nits, những thông số trên cũng chứng minh rằng màn hình của iMac M3 giúp cho trải nghiệm làm việc cũng như giải trí tốt hơn so với iMac M1

So sánh độ phân giải iMac M3 và M1

 • Cả hai phiên bản iMac không có nhiều khác biệt. Cả iMac M3 và M1 đều có màn hình Retina 24 inch với độ phân giải 4.5K và tỷ lệ màn hình 16:10.
 • Tuy nhiên, iMac M3 có các tùy chọn về màu sắc đa dạng hơn với 7 màu sắc khác nhau, trong khi đó iMac M1 chỉ có 4 màu sắc để lựa chọn.

Thông số

iMac M1

iMac M3

Kích thước màn hình

24 inch

24 inch

Độ phân giải

4.5K

4.5K

Tỷ lệ màn hình

16:10

16:10

Số màu sắc

4

7

 

Lưu trữ

So sánh bộ nhớ lưu trữ iMac M3 và M1

 • Điểm khác biệt đầu tiên giữa là iMac M3 và M1 dung lượng lưu trữ. iMac M1 có các tùy chọn với dung lượng 256GB, 512GB, hoặc 1TB, trong khi đó iMac M3 có các tùy chọn với dung lượng 512GB, 1TB, hoặc 2TB. Điều này cho thấy iMac M3 có dung lượng lưu trữ cao hơn so với iMac M1.

So sánh tốc độ lưu trữ iMac m1 và M3

 • Ngoài dung lượng, tốc độ lưu trữ cũng là một yếu tố quan trọng khi so sánh hai phiên bản iMac. iMac M1 có tốc độ lưu trữ đã nhanh lắm rồi nếu so với các loại máy All in one khác. Vậy mà, iMac M3 còn tốc độ lưu trữ nhanh hơn iMac M1 đáng kể
 • Cụ thể là iMac M3 có thể đạt được tốc độ lưu trữ gấp đôi so với iMac M1. Ngoài ra, tiến trình 3nm cũng giúp chip M3 tiết kiệm điện năng hơn và đem lại tốc độ lưu trữ cao hơn.

Bảng so sánh dung lượng và tốc độ lưu trữ giữa iMac m1 và M3

Thông số

iMac M1

iMac M3

Dung lượng lưu trữ

256GB, 512GB, hoặc 1TB

512GB, 1TB, hoặc 2TB

Tốc độ lưu trữ

Nhanh hơn

Cao hơn

 
imac-m3
imac-m3

Thiết kế

So sánh kết nối giữa iMac M3 và M1

 • Cả iMac m1 và M3 đều có các cổng USB-C và Thunderbolt 3 để kết nối với các thiết bị ngoại vi.
 • Ngoài ra, iMac M3 có thêm một cổng Ethernet để kết nối mạng dây tốc độ cao. Điều này giúp iMac M3 giúp người dùng cần sử dụng kết nối mạng ổn định và nhanh chóng.

So sánh ngoại hình của iMac M3 và M1

 • Ngoài có thêm cổng kết nối Ethernet thì hầu như ngoài hình của iMac M3 không khác gì so với iMac M1,
 • Vì vậy nếu bạn đang sử dụng iMac M1 với mục đích đơn giản thì bạn không cần thiết phải nâng cấp lên iMac M3

Bảng so sánh kết nối giữa iMac M3 và M1

Thông số

iMac M1

iMac M3

Cổng USB-C

Cổng Thunderbolt 3

Cổng Ethernet

Không

Kết luận

Sau khi so sánh chi tiết giữa iMac M3 và M1, thì cũng không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình cũng như màu sắc, tuy nhiên hiệu năng trên iMac M3 lại là một điểm cộng cho sản phẩm

Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp lên iMac M3 nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo dịch vụ thu mua iMac cũ của chúng tôi.

liên hệ Thanh Táo Mobile qua số hotline 0938831133 hoặc Fanpage để được tư vấn hỗ trợ thu cũ đổi mới iMac trợ giá lên đời với nhiều ưu đãi hấp đãn

Cảm ơn bạn đã xem tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *